Đăng ký tìm gia sư Gọi ngay Chat Zalo
Gia sư Thăng Long uy tín Gia sư Thăng Long chất lượng Gia sư Thăng Long chuyên nghiệp
DÀNH CHO
PHỤ HUYNH - HỌC SINH
LIÊN HỆ TÌM GIA SƯ
0903.978.794
DÀNH CHO
GIÁO VIÊN - SINH VIÊN
LIÊN HỆ LÀM GIA SƯ
0909.175.008
  Gia sư dạy kèm. Sau khi thi tốt nghiệp phổ thông, tôi dành toàn thời gian để khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc và về đích với khối C. Ai cũng bảo tôi điên. Khi viết lại những dòng nhật ký này, tôi nhớ những ngày đó vô cùng.
  Mẹ rất tin tưởng và khen tôi chăm chỉ. Vì thế, tôi luôn cố gắng để mẹ vui lòng. Bằng chứng là tôi nỗ lực dậy sớm lúc 5h để học bài. Uống một cốc nước lọc, rồi trên nền nhạc Baroque (một loại nhạc hữu dụng cho việc lao động trí óc), tôi học bài. Buổi sáng luôn là khoảng thời gian lý tưởng để học văn, sử, địa.
  Ăn sáng, bữa quan trọng nhất, mẹ luôn chuẩn bị chu đáo. Mẹ bảo không học thay tôi được nhưng mẹ sẽ giúp tôi theo cách riêng. "Ăn sáng xong, uống một ly nước cam tươi nhé", mẹ nói. Mùa thi là mùa lên ngôi của cá, trứng, canh bí đỏ đậu hầm xương... Tôi còn nhớ có một cậu trong truyện Nguyễn Nhật Ánh, nhờ ăn canh bí đỏ mỗi ngày mẹ nấu, mà cuối cùng đã thi đậu trường chọn. Và tôi biết, ăn uống là chuyện rất quan trọng để hậu thuẫn cho cơ thể, trí tuệ.
  Theo tôi, không phải lúc nào cũng ôm sách mới có thể học xong bởi làm gì cũng phải có phương pháp. Và phương pháp của tôi là: khi học, bỏ qua tất cả những "vật thể lạ" có thể gây phân tâm như bánh kẹo, TV, đĩa nhạc... để tập trung duy nhất cho việc học.Thường, một ngày tôi ngủ gần 8 giờ. Việc này giúp tôi đủ tỉnh táo để học nhanh, hiểu rõ và nhớ lâu hơn. Hơn 22h30, tôi đi ngủ. Nhưng trước đó, tôi nhẩm lại toàn bộ bài vở đã học trong ngày. Nếu chỗ nào nhớ không ra, tôi bật dậy lấy sách đọc lại ngay. Lúc nhẩm xong cũng là lúc mệt phờ, ngủ rất ngon. Bộ não của chúng ta siêu kỳ diệu nhé! Nó có khả năng tự sắp xếp và hệ thống mọi thứ nên bạn cứ yên tâm nhẩm bài và ngủ ngon. Đến lúc thi, mọi thứ đã học đều có sẵn trong đầu.
  Tôi cũng không cố ngồi ì một chỗ để học thuộc lòng. Cứ tầm 45 phút (bằng giờ một tiết học trên trường đấy bạn), tôi lại đứng dậy cho thoải mái đầu óc, đi bộ lòng vòng và tự sắp xếp những gì đã học. Lúc giải lao, tôi thường nhìn vào màu xanh lá cây, màu xanh giúp thư giãn tốt và làm mắt quên hết mệt mỏi.
  Học theo phương pháp cộng dồn và đảo ngược đặc biệt hiệu quả cho dân khối C vì những kiến thức mình ôn đều đã được học qua. Do đó, bạn có thể học ngược từ cuối sách, hoặc học phần bạn thấy thú vị trước. Còn học cộng dồn tức là hôm nay học bài mới, phải đọc lướt lướt nhanh bài cũ, giống như tua một cuộn phim. Càng về sau, lượng bài cộng dồn càng nhiều, và bộ não cũng đã quen việc nên hoạt động nhanh nhạy. Điều này sẽ giúp ibạn nhiều trong việc thể hiện bài thi như cách hệ thống, cách tư duy
  Dạy Kèm Tôi nhớ những ngày cuối cấp hay mơ mộng lắm, đang học mà cứ nghĩ linh tinh. Nhưng lúc đó, tôi phải lắc đầu thật mạnh, rồi nghiêm chỉnh đọc những câu răn đe tự viết (đã dán sẵn ở góc học tập). Tôi từng xem một phóng sự về cô bạn nhỏ ở miền núi Tây Bắc, nhà nghèo, học giỏi. Lâu lắm rồi, mà giờ tớ vẫn nhớ như in: trên cái cây đèn bàn màu xanh cũ kiỹ của bạn ấy có dòng chữ (viết bằng bút xóa): "Trời sẽ trả công xứng đáng cho những nỗ lực của bạn".
  Cũng năm đó, ngành thi của tôi lấy 20 điểm. Và tin vui là tôi đậu. Thời gian có thể không nhiều, nhưng nếu ta nỗ lực hết sức mình cộng với một chế độ ăn uống, ngủ nghỉ và phương pháp học hành hợp lý, thành công sẽ mỉm cười với tất cả chúng ta thôi. Chúc tất cả các sĩ tử 2012 sẽ có một năm thi cử nhiều thắng lợi.
=> Phụ huynh đăng ký tìm gia sư TẠI ĐÂY.

Các tin tức khác:

Câu Chuyện cảnh giác cho gia sư và mọi người Câu Chuyện cảnh giác cho gia sư và mọi người
Sập bẫy lừa mã OTP ngân hàng, nữ gia sư bị rút sạch tiền trong tài khoản. Hiếu chiếm đoạt Facebook người khác rồi đóng giả làm phụ huynh nộp tiền học phí, để lừa nữ gia sư bằng thủ đoạn yêu cầu điền thông tin tài khoản, mã OTP vào link giả mạo ngân hàng.
Xem tiếp
Cha mẹ cần làm gì khi con chưa đạt được kết quả như mong đợi ở học kỳ 1 vừa qua? Cha mẹ cần làm gì khi con chưa đạt được kết quả như mong đợi ở học kỳ 1 vừa qua?
  Những ngày này, kết quả học kỳ 1 đã có, Quý phụ huynh đã sẵn sàng đón nhận kết quả học tập của con trong suốt một học kỳ chưa?
Xem tiếp
10 Trung Tâm Gia Sư Uy Tín nhất hiện nay trên toàn quốc 10 Trung Tâm Gia Sư Uy Tín nhất hiện nay trên toàn quốc

Hiện nay, ở mỗi gia đình việc học tập của con em luôn là mối bận tâm hàng đầu.

Xem tiếp
Làm sao để những giờ học tại nhà của con nhẹ nhàng và đạt hiệu quả? Làm sao để những giờ học tại nhà của con nhẹ nhàng và đạt hiệu quả?

 Hằng ngày, con trẻ đã dành phần lớn thời gian học tập tại trường. Các con đều đến trường từ lúc mặt trời chưa tỏ và trở về nhà khi hoàng hôn đã buông xuống.

Xem tiếp
Gia Sư Dạy Kèm - Kinh Ngiệm Làm Gia sư Gia Sư Dạy Kèm - Kinh Ngiệm Làm Gia sư
1. Kinh nghiệm gia sư buổi đầu tiên
   Buổi đầu tiên làm gia sư nên trao đổi với phụ huynh và học sinh về khả năng học tập của học sinh để biết mình nên bắt đầu như thế nào.
Xem tiếp
Lời tri ân từ Gia Sư Thăng Long đến với Giáo Viên - Sinh Viện Lời tri ân từ Gia Sư Thăng Long đến với Giáo Viên - Sinh Viện

Mỗi một năm đi qua, Trung Tâm Gia Sư Thăng Long đã đón nhận sự hợp tác, tin tưởng của hàng triệu Quý vị Phụ Huynh, Quý Thầy Cô và các em Sinh Viên ưu tú.

Xem tiếp
Điều cần thiết phải thuê gia sư dạy kèm tại nhà Điều cần thiết phải thuê gia sư dạy kèm tại nhà
Xem tiếp
Tìm gia sư dạy anh văn giỏi cho học sinh tiểu học Tìm gia sư dạy anh văn giỏi cho học sinh tiểu học
Xem tiếp
Tìm gia sư như thế nào để các em học có kết quả học tập cao Tìm gia sư như thế nào để các em học có kết quả học tập cao
Xem tiếp
Trung tâm gia sư và Phụ Huynh Trung tâm gia sư và Phụ Huynh

   Mỗi một năm đi qua, Trung Tâm Gia Sư Thăng Long đã đón nhận sự hợp tác, tin tưởng của hàng triệu Quý vị Phụ Huynh, Quý Thầy Cô và các em Sinh Viên ưu tú.

Xem tiếp
GIA SƯ CÁC TỈNH THÀNH
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
Dành cho quảng cáo
Gia sư Thăng Long - đăng ký quảng cáo
DÀNH CHO GIA SƯ

Gia Sư Đăng Nhập:

Lớp dạy chưa giao Lớp mới - Gia sư Thăng Long TP HCM

NHẬN LỚP ONLINE

Nhập mã lớp:

Nhập mã bảo mật:

LIÊN KẾT FACEBOOK
TÀI LIỆU THAM KHẢO
TÌM GIA SƯ
THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Số lượt truy cập: 116349460
 • IP của bạn: 3.236.207.90
Gia sư Thăng Long
hanluclothing.com
 • TP HCM: 1073/51 Cách Mạng Tháng 8, Tân Bình, TPHCM
      Điện thoại: 0903978794
 • Bình Dương: ĐH Bình Dương, Thủ Dầu Một, Bình Dương
      Điện thoại: 0908357668
 • Đồng Nai: ĐH Đồng Nai, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
      Điện thoại: 0909343668
 • Cần Thơ: ĐH Cần Thơ, Ninh Kiều, Cần Thơ
      Điện thoại: 0909175008
 • Hà Nội: ĐHSP Hà Nội, Cầu Giấy, Hà Nội
      Điện thoại: 0909767159
 • Huế: ĐH Sư Phạm Huế, Thành phố Huế
      Điện thoại: 0902551289
 • Đà Nẵng:ĐH Sư Phạm Đà Nẵng, Liên Chiểu, Đà Nẵng
      Điện thoại: 0902929127
 • Vũng Tàu: ĐH Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
      Điện thoại: 0902684422