Đăng ký tìm gia sư Gọi ngay Chat Zalo
Gia sư Thăng Long uy tín Gia sư Thăng Long chất lượng Gia sư Thăng Long chuyên nghiệp
DÀNH CHO
PHỤ HUYNH - HỌC SINH
LIÊN HỆ TÌM GIA SƯ
0903.978.794
DÀNH CHO
GIÁO VIÊN - SINH VIÊN
LIÊN HỆ LÀM GIA SƯ
0909.175.008

GIA SƯ THĂNG LONG CHIA SẺ MỘT SỐ KINH NGHIỆM LÀM GIA SƯ

I. CHỌN LỚP DẠY PHÙ HỢP:

1. Chọn lớp dạy phù hợp với kiến thức của chính bạn: chỉ chọn những lớp dạy mà mình chắc chắn nắm vững kiến thức xuyên suốt năm học, kể cả phần mở rộng và nâng cao. Tránh nhận lớp khi bản thân mơ hồ chưa hình dung sẽ dạy như thế nào và dạy những gì, nhất là những bạn lần đầu đi dạy. Ở Trung Tâm Gia Sư Thăng Long, khi gia sư đăng ký nhận lớp, chúng tôi sẽ liên hệ và trao đổi rất kỹ với bạn về tình hình của học sinh: tính cách, học lực, nguyện vọng của gia đình,…để bạn chuẩn bị tâm lý và khi quyết định nhận lớp thì chuẩn bị giáo án và định hướng phương pháp dạy phù hợp.

2. Chọn lớp dạy phù hợp về đường đi: Trước khi quyết định chọn lớp, bạn tìm kiếm đường đi trên bản đồ, xác định phương tiện mình sẽ di chuyển đến đó, trừ hao thời gian tắc đường nhằm tránh tình trạng lớp quá xa nơi bạn đang ở dẫn đến việc bạn sẽ đi dạy không đúng giờ giấc. Thông thường, Trung Tâm Gia Sư Thăng Long sẽ yêu cầu bạn xem kỹ đường đi nếu thấy khoảng cách từ nơi bạn ở đến lớp dạy vượt quá 5 km để bạn cân nhắc lại. Mục đích duy nhất của chúng tôi là bạn nhận lớp, đi lại thuận tiện và hoàn thành tốt công việc mình đã nhận để cùng trung tâm tạo dựng uy tín với phụ huynh – học viên.

II. TÁC PHONG KHI ĐẾN GẶP PHỤ HUYNH – HỌC VIÊN:

1.  Đúng giờ: điều này cực kỳ quan trọng. Khi đã có lịch hẹn chính xác bạn đừng để phụ huynh – học sinh chờ đợi.

2Ăn mặc: ấn tượng ban đầu rất quan trọng, bạn không nên ăn mặc cầu kỳ, chỉ cần bạn chỉnh chu và lịch sự. Nam thì tốt nhất là áo sơ mi, bỏ trong quần, mang giày hoặc sandal có quai hậu. Nữ ăn mặc gọn gàng, lịch sự, kín đáo, tránh mặc váy quá ngắn, không nên sơn móng tay, móng chân lòe loẹt. Phụ huynh và học viên đều mong muốn có một giáo viên lịch thiệp, gần gũi, thân thiện.

3. Cách xưng hô: công việc gia sư có đặc thù riêng so với các công việc làm thêm khác, cho dù bạn là sinh viên thì khi đến nhà phụ huynh đa số học sinh đều xưng hô với bạn là “thầy” hoặc “cô”, điều đó đồng nghĩa khi phụ huynh đồng ý chọn bạn là người đồng hành cùng con em họ trong quá trình thu nhận kiến thức thì họ mong muốn bạn phải là tấm gương tốt để con họ học hỏi, do đó bạn nên chú ý đến tác phong, lời nói, cử chỉ của mình. Bạn cũng lựa chọn cách xưng hô phù hợp với cha mẹ học sinh và không bao giờ “làm ngơ” sự có mặt của ông, bà, người lớn tuổi và những thành viên khác trong gia đình. Bạn chú ý nhé “lời chào cao hơn mâm cỗ”, kể cả khi đã trở nên thân thiết với gia đình học sinh thì bạn vẫn duy trì thói quen này nhé.

III. NHỮNG VIỆC CẦN TRAO ĐỔI TRONG BUỔI GẶP ĐẦU TIÊN:

 Thông thường, trong buổi gặp đầu tiên, bạn và phụ huynh cùng trao đổi về học lực, tính cách, nguyện vọng của phụ huynh – học sinh để bạn soạn giáo án và định hướng phương pháp dạy phù hợp. Bạn cần giới thiệu về mình một cách trung thực, chân thành và khéo léo. Tránh những câu hỏi: cháu nên dạy như thế nào? Học sinh giỏi vậy cần gì học thêm!. Bạn nên lắng nghe nguyện vọng phụ huynh và học sinh sau đó đưa ra kế hoạch dạy trong tuần đầu và hẹn phụ huynh sẽ trao đổi lại sau khi nắm được tình hình học tập cũng như tính cách của học sinh

IV. NHỮNG BUỔI DẠY ĐẦU TIÊN:

 Ngay từ đầu, bạn nên thể hiện ngoài một người truyền đạt kiến thức thì bạn còn là một người bạn của học sinh. Các em học sinh không thích một gia sư lúc nào cũng ra lệnh và áp đặt. Nên muốn uốn nắn cũng cố gắng nhẹ nhàng, khéo léo và cần có thời gian bạn nhé. Mặc dù gia sư là một người thầy nhưng chúng ta khác giáo viên ở trường, nên tốt nhất gia sư nên hòa đồng, tạo sự gần gũi. Luôn luôn chuẩn bị kiến thức thật tốt để có thể tự tin giảng bài hoặc cùng trao đổi về một lĩnh vực mà học sinh quan tâm.

V. TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH DẠY:

- Không đi trễ về sớm, nếu có việc đột xuất không đi dạy được, bạn phải chủ động liên hệ với phụ huynh để xin dời buổi hoặc hẹn ngày dạy bù.

- Luôn luôn chuẩn bị bài chu đáo, cẩn thận, tránh bị động trong quá trình giảng dạy, sự bối rối của bạn sẽ làm mất niềm tin của học sinh.

- Trong những ngày học sinh bước vào kỳ thi, nếu sắp xếp được bạn nên tăng cường thêm vài buổi ôn tập ngoài thời gian đã ấn định.

- Tránh so sánh học sinh này với học sinh khác, gia cảnh học sinh này với gia cảnh học sinh khác, không bao giờ tò mò hoặc tìm hiểu chi tiết về từng thành viên trong gia đình học sinh.

- Không nên ứng lương và thường xuyên đề cập đến chuyện lương bổng trước mặt học sinh. (Những bạn nhận lớp ở Trung Tâm Gia Sư Thăng Long, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào trong việc nhắc phụ huynh trả phí đúng hạn và đúng tiền lương trong hợp đồng, bạn nhớ xuất trình giấy giới thiệu ngay buổi gặp đầu tiên nhé, để Phụ Huynh làm căn cứ trả lương đúng hạn, tránh những rắc rối không đáng có).

- Học phí tháng nào bạn nhận tháng đó, không để tình trạng kéo dài học phí sang tháng khác. Không dồn học phí nhiều tháng.

- Vào những ngày định kỳ trong tháng, bạn nên dành chút thời gian để trao đổi với phụ huynh tình hình học tập của học sinh. Bạn phải cho Phụ Huynh thấy sự tiến bộ, điểm yếu còn tồn tại và hướng khắc phục. Trong trường hợp đặc biệt, bạn cũng có thể nhờ phụ huynh hỗ trợ để học sinh đạt kết quả như mong muốn.

CHÚC CÁC BẠN TÌM ĐƯỢC NHỮNG LỚP DẠY PHÙ HỢP, LÂU DÀI, NHẬN ĐƯỢC SỰ TÍN NHIỆM CỦA PHỤ HUYNH, CÙNG TRUNG TÂM GIA SƯ THĂNG LONG TẠO DỰNG UY TÍN - NIỀM TIN TRONG LĨNH VỰC DẠY KÈM TẠI NHÀ.


PHỤ HUYNH HỌC SINH CÓ NHU CẦU XIN LIÊN HỆ:
ĐIỆN THOẠI ĐỂ TƯ VÂN - ĐĂNG KÝ GIA SƯ TRỰC TIẾP
0903978794 - 0909767159
Vì Tất Cả Học Sinh Thân Yêu Hãy Để Cho Chúng Tôi Thắp Sáng Ước Mơ Của Các Em Bằng Con Đường "Giáo Dục"
  Chân thành cảm ơn Quý Bậc Phụ Huynh và Học Sinh đã quan tâm và tín nhiệm chúng tôi trong suốt thời gian qua. Kính chúc Quý bậc Phụ Huynh và các em Học Sinh sức khỏe, thành đạt.
=> Xem thêm lớp mới chưa giao Lớp mới - Gia sư Thăng Long TP HCM TẠI ĐÂY

 

GIA SƯ CÁC TỈNH THÀNH
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
Dành cho quảng cáo
Gia sư Thăng Long - đăng ký quảng cáo
DÀNH CHO GIA SƯ

Gia Sư Đăng Nhập:

Lớp dạy chưa giao Lớp mới - Gia sư Thăng Long TP HCM

NHẬN LỚP ONLINE

Nhập mã lớp:

Nhập mã bảo mật:

LIÊN KẾT FACEBOOK
TÀI LIỆU THAM KHẢO
TÌM GIA SƯ
THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Số lượt truy cập: 116345121
 • IP của bạn: 44.200.168.16
Gia sư Thăng Long
hanluclothing.com
 • TP HCM: 1073/51 Cách Mạng Tháng 8, Tân Bình, TPHCM
      Điện thoại: 0903978794
 • Bình Dương: ĐH Bình Dương, Thủ Dầu Một, Bình Dương
      Điện thoại: 0908357668
 • Đồng Nai: ĐH Đồng Nai, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
      Điện thoại: 0909343668
 • Cần Thơ: ĐH Cần Thơ, Ninh Kiều, Cần Thơ
      Điện thoại: 0909175008
 • Hà Nội: ĐHSP Hà Nội, Cầu Giấy, Hà Nội
      Điện thoại: 0909767159
 • Huế: ĐH Sư Phạm Huế, Thành phố Huế
      Điện thoại: 0902551289
 • Đà Nẵng:ĐH Sư Phạm Đà Nẵng, Liên Chiểu, Đà Nẵng
      Điện thoại: 0902929127
 • Vũng Tàu: ĐH Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
      Điện thoại: 0902684422